Những Thông Tin Cần Biết Về Vander Liên Minh Huyền Thoại

Vander Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây Riot Games đã hợp tác với nhà đài Netflix để đem đến bộ phim Arcane. Với hệ thống các nhân vật có chiều sâu cùng mối quan hệ phức tạp, trong đó Vander liên minh huyền thoại là người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Cùng Xoso tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật đặc biệt này qua nội dung bài viết dưới đây. 

Vander liên minh huyền thoại là ai?

Ngày 6/11 vừa qua đã đánh dấu sự ra mắt của siêu phẩm Arcane trên nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix. Ba tập đầu tiên được ra mắt đang được cộng động LMHT tranh luận rất sôi nổi về những nhân vật quen thuộc trong game xuất hiện đó là: Vi, Jinx, Ekko và một nhân vật mới Vander. 

Quá khứ của Vander

Giới thiệu về Vander liên minh huyền thoại
Giới thiệu về Vander liên minh huyền thoại

Vander liên minh huyền thoại trước đây là người khởi nghĩa cho một cuộc nổi dậy chống lại giới thượng lưu ở Piltover. Dưới sự đàn áp của giới thượng lưu, Vander một người chính trực và ngay thẳng có niềm tin mãnh liệt bạo lực mang lại sự thay đổi đã tạo nên cuộc cách mạng lớn nhất lịch sử. 

Tuy nhiên cuộc cách mạng lại kết thúc trong bi kịch và đã cướp đi mạng sống của hàng nghìn cư dân Zaun. Trong đó có cả bố và mẹ của 2 nhân vật chính Vi và Powder ( Jinx). Cảm thấy tội lỗi vì những gì mình gây ra, Vander đã thay đổi suy nghĩa của mình.

Hiện tại của Vander liên minh huyền thoại

Vander đã nhận nuôi Vi cùng Powder với tư cách như một người cha. Ông đã huấn luyện Vi đánh đấm và chỉ cho Powder những bài học cuộc sống. Tuy đã rửa tay gác kiếm nhưng để duy trì sự hòa bình giữa Zaun và Piltover, Vander đã thiết lập mối quan hệ ngoại giao ngầm với thành phố tiên tiến bên trên. 

Vander liên minh huyền thoại là chủ của một quán Bar nổi tiếng mang tên Giọt nước cuối cùng. Nằm ở quận Lanes, là khu chợ ổ chuột của Zaun. Được biết anh đã hi sinh trong trận chiến để bảo vệ Vi và Jinx tại hang ổ của Silco nhưng sự thật có phải vậy?

Diễn biến Vander trong Arcane

Diễn biến Vander trong Arcane
Diễn biến Vander trong Arcane

Yên bình chưa được bao lâu thì một lần nữa chiến tranh lại chuẩn bị được châm ngòi khi Vi cùng các đứa trẻ trong thành phố ngầm đã tổ chức một vụ trộm. Chính việc này đã khiến cho tổ chức cấp cao bên trên bực tức và lập tức cho người xuống để bắt Vi người chủ mưu vụ trộm. 

Vander liên minh huyền thoại còn được biết đến là có mối quan hệ phức tạp với Silco – ông trùm thế giới ngầm. Hai người đã có xích mích từ trước và giữa màn hỗn loạn đó Silco quyết tâm trả thù Vander vì những tổn thương trong quá khứ. Khi đã bắt cóc Vander và chuẩn bị thử nghiệm huyết thanh thì Vi và Powder đã đến và giải cứu cho anh. 

Mọi việc trở nên tồi tệ khi Silco đã đâm trúng Vander và anh buộc phải uống huyết thanh thí nghiệm thứ sẽ biến cơ thể thành con quái vật. Và Vander đã không qua khỏi, anh để lại những lời cuối cùng cho Vi và ra đi trong tiếng la hét của Powder. 

Những giả thiết Vander liên minh huyền thoại

Những giả thiết Vander liên minh huyền thoại
Những giả thiết Vander liên minh huyền thoại

Tuy được biết là đã chết nhưng người hâm mộ vẫn không ngừng tin rằng nhân vật này thật sự là Warwick. Vander liên minh huyền thoại chết trong hình dáng rất giống với vị tướng Warwick càng làm cho giả thiết này trở nên rõ ràng hơn. 

Chính Silco cũng là đặt cho Vander biệt danh là “chó săn của thế giới ngầm” hơn nữa theme music của Warwick cũng xuất hiện trong những cảnh có Vander. Không chỉ vậy Vander còn có rất nhiều điểm tương đồng với Warwick bởi những truyền thuyết của con quái vật xứ Zaun này.

“ Mặc dù nhiều người nghĩ Warwick là một con thú nhưng sâu thẳm bên trong là tâm trí của một người đàn ông – một tên xã hội đen đã hạ lưỡi kiếm xuống lấy cái tên mới để có cuộc sống tốt đẹp hơn” Truyền thuyết này về Warwick như một lời khẳng định dành cho nhân vật Vander. 

Ngoài ra cộng động cũng chỉ ra được 1 gợi ý khác nữa trong truyền thuyết của Warwick cũng trùng với kết thúc của Vander trong Arcane tập 3. Trong LMHT Warwick cũng nói câu thoại “ai đã dạy bạn cách đấm” khi gặp Vi và trong phim Vander chính là người dạy Vi cách đấm và chiến đấu. 

Tất cả những giả thuyết trên dường như Vander cuối cùng sẽ biến thành Warwick là rất cao. Tuy nhiên thực hư như nào thì khả năng cao các mùa sau của Arcane chúng ta mới được bật mí. 

Đến thời điểm hiện tại chúng ta chưa thấy mối liên hệ của bất kỳ tướng nào với Vander liên minh huyền thoại. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc nhân vật này sẽ không góp mặt vào trò chơi. 

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã mang đến những thông tin chi tiết nhất về Vander liên minh huyền thoại. Nhân vật này tuy mới xuất hiện nhưng đã để lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc cùng với đó là các bài học về đạo đức, quan niệm về chiến tranh và hoà bình. Cùng theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết về các nhân vật khác trong LMHT.

Xem thêm: Đôi Nét Chi Tiết Về Phim Liên Minh Huyền Thoại Lux Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *